Trong chúng ta chắc hẳn khi đang trong mối quan hệ yêu đương với một ai đó cũng sẽ đôi khi gặp phải trường hợp hai người đang vui vẻ bình thường thì bỗng nhiên một ngày anh chàng người yêu không liên lạc. Trong khi trước đó ngày nào chàng cũng nhắn tin, gọi điện để tâm sự với nhau.

Điều này khiến cho các bạn nữ cảm thấy băn khoăn và lo lắng không biết lý do tại sao và không biết phải làm sao. Hiểu được tâm lý lo lắng đó của các bạn nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn nữ biết nên làm gì khi chàng không liên lạc, hãy cùng theo dõi nhé.

Làm gì khi chàng không liên lạc? Khi anh người yêu bỗng dưng không liên lạc thì việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu lý do vì sao chàng lại như thế. Sau khi biết được nguyên nhân, nếu như do chàng quá bận và không cố tình bỏ bê bạn thì lúc này bạn nên thông cảm. Còn nếu là do anh ấy cố tình làm lơ với bạn thì lúc này bạn không nên giải quyết dứt khoát và không nên níu kéo anh ấy.

Tìm hiểu lý do vì sao chàng không liên lạc với bạn

Con gái khi yêu một ai đó thường luôn muốn người đó quan tâm tới mình và muốn trò chuyện với người yêu bất kể ngày hay đêm. Đó là lý do vì sao các đôi yêu nhau lúc nào cũng dính liền với chiếc điện thoại, cho dù là mới gặp nhau ít phút trước nhưng khi về đến nhà là lại ôm chiếc điện thoại để trò chuyện với nhau.

Điều này giống như một thói quen của những cặp đôi, vì thế mà đột nhiên một ngày anh chàng người yêu bỗng dưng không gọi điện, không nhắn tin mà cũng chẳng để lại bất kỳ thông báo gì cứ thế mà lặng mất tăm. Khiến cho bạn lo lắng không biết đã xảy ra chuyện gì với anh ấy nên sẽ càng bất an hơn và không biết nên làm gì.

Điều bạn cần làm ngay lúc này là phải bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân tại sao chàng lại không liên lạc với mình. Đầu tiên bạn nên vào trang cá nhân trên Facebook (nếu anh ấy có sử dụng) của chàng để tìm kiếm xem chàng có đang thông tin gì không. Và hãy có suy nghĩ lại lần gần đây nhất hai người trò chuyện với nhau về vấn đề gì, bạn có làm điều gì khiến chàng không vui và giận hờn không.

Tiếp theo nếu vẫn chưa có thông tin gì nhiều thì bạn nên liên hệ với bạn bè hoặc gia đình anh ấy, vì có thể có những việc anh ấy không chia sẻ với bạn nhưng lại chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Liên hệ hỏi thăm những người này biết đâu sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để biết được lý do tại sao chàng lại không liên lạc với mình.

Nên làm gì khi chàng không liên lạc
Làm gì khi chàng không liên lạc? Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến chàng “mất tích” như vậy.

 

Những lý do khiến chàng không liên lạc với bạn

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì sẽ có một vài nguyên nhân sau đây khiến nam giới đột nhiên không liên lạc với bạn:

Anh ấy có việc gì đó rất bận mà không kịp thông báo cho bạn biết

Đột nhiên một ngày nọ bạn trai không nhắn tin hay gọi điện với bạn thì khả năng cao và thường gặp nhất đó chính là do chàng quá bận với công việc. Như chúng ta đã biết, đối với đàn ông một khi đã lao vào công việc thì sẽ quên mất thời gian. Nhất là những lúc công việc cần gấp hay chàng phải chạy “deadline” thì thậm chí anh ấy sẽ làm việc mà quên luôn cả ăn uống. Nên chuyện quên không liên lạc với bạn là chuyện bình thường và bạn nên thông cảm cho anh ấy.

Anh ấy đang có một niềm vui mới

Con trai bên cạnh tình yêu và sự nghiệp ra thì vẫn còn nhiều sở thích khác bên ngoài như thể thao, chơi game,…Vì thế, lý do tiếp theo mà chàng quên nhắn tin với bạn rất có thể là do anh ấy đang có một niềm vui mới, chẳng hạn như: đang bận trải nghiệm một “game” mới hoặc mải mê lo chơi đá bóng với bạn bè mà quên việc nhắn tin và gọi điện cho bạn.

Đối với trường hợp này thì bạn có thể nhắc nhở người yêu nên biết cách phân bổ thời gian dành cho công việc, giải trí và yêu đương sao cho hợp lý để không khiến bạn phải chờ đợi anh ta. Bên cạnh đó, việc chàng ngó lơ bạn cũng có thể rơi vào trường hợp xấu nhất là niềm vui mới của chàng chính là một cô nàng nào đó mới mẻ hơn, xinh đẹp hơn bạn.

Làm gì khi chàng không liên lạc suốt 1 ngày dài
Anh chàng người yêu “bỏ mặc” bạn cũng có thể là do anh ấy ham vui mải mê chơi game đến quên giờ giấc.

Chàng đang cảm thấy chán bạn

Việc chàng “bỏ rơi” bạn cũng có thể là do chàng đang cảm thấy dần chán nản mối quan hệ với bạn. Anh ấy cảm thấy những cuộc trò chuyện, những dòng tin nhắn với bạn không còn thú vị Đột Nhiều khi bỗng nhiên một ngày bạn trai “bỏ rơi” bạn cũng có thể là do anh ấy đang cảm thấy mất dần hứng thú với mối quan hệ này.

Những cuộc trò chuyện, những dòng tin nhắn với bạn khiến anh ấy cảm thấy không còn thú vị nữa. Điều này có thể là chỉ xuất phát từ anh ấy cũng có thể bắt nguồn từ những mâu thuẫn, những cuộc cãi vã dần dần tích tụ lại và tới lúc anh ấy cảm thấy chán nản và không muốn liên lạc với bạn nữa.

Vậy các bạn nữ nên làm gì khi chàng không liên lạc

Bất kỳ người con gái nào cũng cảm thấy hụt hẫng và không biết nên làm gì khi chàng không liên lạc với mình. Theo như chia sẻ của chúng tôi thì đầu tiên bạn nên đi tìm kiếm nguyên nhân, sau khi đã biết được lý do vì sao chàng người yêu lại làm lơ mình thì lúc này các bạn nên có hướng giải quyết cho bản thân. Nếu chỉ vì chàng quá bận thì bạn có thể thông cảm nhưng nếu là những lý do khác thì các bạn nên xem xét lại bản thân và mối quan hệ của cả hai.

Cụ thể, nếu như lý do anh ấy “bơ” bạn là do chàng có niềm vui nào đó mới mẻ, có người con gái khác làm anh ấy thích thú hoặc chàng đang cảm thấy chán nản thì điều bạn cần làm đó chính là:

Làm gì khi chàng không liên lạc – Xem xét về mối quan hệ của cả hai

Nếu như anh ấy đang bận dành thời gian cho một điều gì đó mới mẻ hơn bạn hoặc thậm chí anh ấy đang cảm thấy chán mối quan hệ với bạn mà không cần có bất kỳ người thứ 3 nào chen vào. Vậy thì điều bạn cần làm lúc này đó chính là nên xem xét lại mối quan hệ của cả hai.

Đầu tiên, bạn nên suy nghĩ xem mối quan hệ của bạn có đang thật sự ổn không, dạo gần đây hai người có thường xuyên tương tác với nhau, hay có còn vui vẻ như trước hay không? Cả hai bạn có xảy ra tranh luận hay cãi vả gì mà khiến anh ấy tức giận hoặc bạn có làm điều gì đó khiến bạn trai không vui hay không?

Làm gì khi chàng không liên lạc – Chấp nhận sự thật

Sau khi đã tổng hợp ra hết được những lý do khiến chàng thờ ơ với bạn và bạn cảm thấy anh ấy không còn yêu thương bạn như lúc đầu. Hoặc thậm chí anh ấy đã tìm được một người con gái khác thú vị hơn ở bên cạnh. Thì lúc này điều bạn cần làm đó là nên chấp nhận sự thật, bởi vì tình yêu không phải là tất cả đối với chúng ta và trên đời này không có gì là mãi mãi. Vì thế, nếu anh ta đã không còn tình cảm thì bạn nên dứt khoát và cho mình được tự do.

Làm gì khi chàng không liên lạc với bạn
Nếu chàng bơ bạn là do chàng đã hết tình cảm thì lúc này bạn nên xem xét lại mối quan hệ đó và chấp nhận buông bỏ.

Làm gì khi chàng không liên lạc – Học cách yêu thương bản thân mình hơn

Trên đời này không có ai yêu thương mình hơn bản thân của mình, nên cho dù bạn có mất đi tình yêu thì cũng không nên đánh mất đi chính mình nhé. Đối với một người con trai khi đã không còn yêu mình nữa thì anh ấy cũng sẽ không quan tâm tới dù cho bạn khóc than, ủy lụy đến như thế nào.

Vì thế, thay vì cứ buồn bã và đau lòng vì người không thương mình thì bạn hãy dành thời gian đó mà chăm chút cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Khi bạn yêu thương bản thân mình thì mọi người xung quanh cũng sẽ yêu thương bạn và biết đâu khi anh ấy nhìn lại sẽ cảm thấy tiếc nuối vì đã đánh mất bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã có thể giúp cho các bạn nữ có thể biết được mình nên làm gì khi chàng không liên lạc. Nói chung điều cần nhất là các bạn phải bình tĩnh và tìm hiểu kỹ mọi việc rồi mới đưa ra quyết định. Nếu những lý do bất đắc dĩ thì bạn nên cảm thông cho chàng, còn nếu là do chàng cố tình “bỏ bê” bạn thì lúc này bạn nên dứt khoát rõ ràng để đôi bên không phải khó xử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.