Đối với những người thường tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến tình dục thì có lẽ đã từng nghe qua thuật ngữ orgasm. Tuy thuật ngữ này khá quen thuộc thế nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của nó là gì. Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin thú vị xoay quanh thuật ngữ orgasm là gì cho các bạn có thể tự giải đáp những thắc mắc của mình liên quan đến thuật ngữ này nhé.

Orgasm là gì? Orgasm chính là một thuật ngữ tiếng anh nói về hiện tượng đạt được khoái cảm tình dục cao nhất khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm của con người. Thuật ngữ orgasm khi dịch ra tiếng việt được gọi là cực khoái hay dân gian thường gọi là trạng thái lên đỉnh.

Orgasm là gì?

Orgasm là một thuật ngữ tiếng anh nếu dịch ra tiếng việt thì chúng ta có thể hiểu nôm na đó chính là nói về hiện tượng lên đỉnh hay đạt cực khoái khi ân ái. Orgasm nói chính xác hơn đó chính là khoái cảm tình dục cao nhất mà con người đạt được khi ân ái hoặc thủ dâm. Để đạt được orgasm thì chúng ta cần kích thích và bộ phận sinh dục qua các hình thức như quan hệ tình dục và tự sướng.

Thật ra để hiểu rõ bản chất của orgasm là gì thực sự rất khó bởi vì cực khoái của con người không hề có 1 chuẩn mực nào xác định cả. Nếu xét về y khoa thì cực khoái sẽ xảy ra thông qua việc kích thích vào những nơi nhạy cảm như vùng kín để tạo ra những khoái cảm. Còn đối với tâm lý học thì cực khoái lại phụ thuộc nhiều vào cảm xúc và tâm trạng ở mỗi người. Cảm xúc càng dạt dào thì khi kích thích khoái cảm dâng cao sẽ dễ đạt cực khoái hơn.

Nhìn chung thì cực khoái ở mỗi người là khác nhau, nêu những định nghĩa về cực khoái thường chỉ mang tính tương đối. Đặc biệt là ở mỗi người sẽ có mức độ cảm nhận những khoái cảm và sự sung sướng khác nhau. Vì thế mà có người sẽ dễ đạt cực khoái, có người thì rất khó, thậm chí có nhiều người còn thừa nhận rằng họ chưa từng cảm nhận được cực khoái bao giờ.

Lợi ích của Orgasm là gì?
Orgasm là gì? Orgasm là trạng thái khoái cảm cao nhất khi quan hệ tình dục, hay còn được gọi là cực khoái. 

Những biểu hiện của orgasm là gì ở nam giới và nữ giới

Chính vì cực khoái sẽ dựa vào sự cảm nhận những kích thích và cảm giác khoái cảm ở mỗi người mạnh hay nhẹ thì việc có dễ đạt cực khoái hay không cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy mà ở mỗi giới tính cũng sẽ có sự cảm nhận cực khoái khác nhau. Đa số nam giới sẽ dễ dàng đạt cực khoái hơn so với nữ giới khi ân ái. Nữ giới mặc dù khó đạt cực khoái nhưng lại dễ đạt được cực khoái nhiều lần trong 1 cuộc ân ái.

Để hiểu rõ hơn về giai đoạn cực khoái ở mỗi giới tính thì ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những biểu hiện cực khoái ở nam giới và nữ giới như thế nào nhé.

Orgasm là gì ở nam giới?

Cực khoái ở nam giới sẽ trải qua 4 giai đoạn chính đó chính là: Excitement (Phấn khích), Plateau (Bình ổn), Orgasm (Cực khoái), Resolution (Hạ nhiệt).

-Phấn khích (Excitement): Đây là giai đoạn nam giới sẽ nhận được kích thích đến từ bạn tình hoặc tự bản thân. Nếu là trong cuộc yêu thì đây giai đoạn Phấn khích sẽ xảy ra ở màn dạo đầu. Lúc này, khi nhận được kích thích thì dương vật của nam giới sẽ bắt đầu trở nên cương cứng lên. Nhịp tim đập mạnh, tuần hoàn máu tăng cao để bơm máu về các thể hang của dương vật nhiều hơn.

-Bình ổn (Plateau): Khi dương vật đã bắt đầu cương cứng và trở nên quen dần với những tác động kích thích thì lúc này anh em sẽ trở về trạng thái bình ổn. Lúc này, nhịp tim sẽ ổn định hơn, nam giới sẽ thực hiện những hành vi tình dục mang tới khoái cảm cho mình.

-Cực khoái (Orgasm): Khi sự kích thích bắt đầu nhiều hơn thì sự lưu thông của tuần hoàn máu cũng sẽ tăng cao. Máu được bơm về dương vật nhiều hơn khiến nơi này trở nên nhạy cảm hơn nữa. Nhịp điệu cuộc yêu tăng cao thúc đẩy sự co thắt ở cơ sàn chậu, kích thích tuyến tiền liệt nam giới phóng thích tinh dịch ra khỏi niệu đạo hay còn gọi là sự xuất tinh. Bình thường quá trình cực khoái này ở nam giới sẽ diễn ra trong khoảng 10 – 30 giây.

-Hạ nhiệt (Resolution): Sau khi đã xuất tinh và cơn cực khoái đã qua đi thì cơ thể nam giới lúc này sẽ rơi vào giai đoạn hạ nhiệt và nghỉ ngơi. Trong giai đoạn này nam giới sẽ không thể đạt cực khoái hay xuất tinh nữa và thời gian nghỉ ngơi cũng sẽ tùy thuộc vào sức khỏe ở mỗi người.

Orgasm là gì ở nam giới?
Khi quan hệ tình dục hay thủ dâm thì cực khoái ở nam giới lúc nào cũng sẽ bao gồm 4 giai đoạn.

Orgasm là gì ở nữ giới?

Tương tự như nam giới, ở nữ giới cực khoái cũng sẽ diễn ra 4 giai đoạn, tuy nhiên diễn biến ở mỗi giai đoạn sẽ không giống như nam giới.

-Phấn khích (Excitement): Giống như nam giới, đây cũng sẽ là giai đoạn nữ giới nhận được sự kích thích từ những hành động vuốt ve, âu yếm của bạn tình trong màn dạo đầu. Lúc này, phái nữ sẽ bắt đầu cảm thấy hưng phấn, máu được bơm vào “cô bé” khiến cho vùng kín trở nên nhạy cảm, “cô bé” bắt đầu tiết dịch nhờn nhiều hơn.

-Bình ổn (Plateau): Sau khi được kích thích hưng phấn, cơ quan sinh dục cũng đã trở nên ướt át hơn để sẵn sàng nhập cuộc thì lúc này “cô bé” sẽ bắt đầu co thắt theo từng nhịp nhấp – đẩy của bạn tình. Nhịp điệu sẽ từ từ rồi nhanh dần để mang lại nhiều khoái cảm cho chị em.

-Cực khoái (Orgasm): Khi nhịp điệu ân ái tăng dần và đến ngưỡng cao trào thì lúc này âm đạo chị em sẽ bắt đầu co thắt dữ dội hơn nữa, dịch nhờn tiết ra nhiều hơn, thậm chí nhiều chị em còn xảy ra hiện tượng “Squirting”. Đối với phái nữ, cực khoái có thể kéo dài và lặp lại nhiều lần hơn ở nam giới.

-Hạ nhiệt (Resolution): Sau khi cơn cực khoái đã đi qua và cuộc yêu kết thúc thì phái nữ cũng sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt để cơ thể và “cô bé” trở về trạng thái nghỉ ngơi.

Orgasm là gì ở nữ giới?
Ở nữ giới cực khoái cũng có 4 giai đoạn nhưng diễn biến sẽ khác so với nam giới.

Những lợi ích khi ân ái của orgasm là gì?

Có thể nói, chuyện quan hệ tình dục bên cạnh chức năng giúp con người duy trì nòi giống ra thì nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, nhất là khi quan hệ đạt được cực khoái. Đó là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyến cáo chúng ta nên quan hệ tình dục có điều độ và hợp lý để cả hai người cùng đạt được cực khoái. Những lợi ích cụ thể mà cực khoái mang lại cho cả hai giới có thể kể đến như:

Lợi ích đối với nam giới

-Quan hệ tình dục đạt cực khoái thường xuyên giúp nam giới giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

-Xuất tinh thường xuyên và điều độ sẽ cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

-Thủ dâm hoặc quan hệ với tần suất hợp lý giúp nam giới duy trì phong độ, kéo dài thời gian ân ái lâu hơn và rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng phòng the mang tới sự thỏa mãn tột đỉnh cho bạn tình.

Lợi ích đối với nữ giới

-Thường xuyên đạt cực khoái khi ân ái giúp chị em cải thiện nhan sắc, da dẻ hồng hào, tươi tắn hơn.

-Trong quá trình đạt cực khoái, cơ thể phái nữ sản sinh ra nhiều hormone giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Lợi ích đối với cặp đôi

-Việc đạt cực khoái trong tình dục còn là một phương thuốc giúp cả 2 giới giảm căng thẳng, giảm stress hiệu quả, khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.

-Về sức khỏe thì sự thỏa mãn trong tình dục còn khiến cho tinh thần chúng ta trở nên thoải mái và thư giãn.

-Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp.

-Sự thăng hoa và thỏa mãn trong tình dục còn khiến các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp bạn đọc biết được orgasm là gì và những lợi ích mà khi đạt cực khoái mang đến cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta như thế nào. Để từ đó có thể cải thiện kỹ năng ân ái, nâng cao chất lượng cuộc yêu để luôn mang đến cao trào cực khoái và sự thăng hoa nhất cho bản thân và bạn tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *