Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục là điều mà những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch có em bé rất muốn biết. Bởi vì lựa chọn thời gian ân ái đúng vào thời điểm tinh trùng hồi phục sẽ có được những chú tinh binh mới khỏe mạnh hơn giúp cho việc thụ thai được thuận lợi và tỷ lệ mang thai thành công sẽ cao hơn. Hiểu được tâm lý đó nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin và thời gian tinh trùng tái tạo là khi nào nhé.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục? Theo các chuyên gia cho biết thì thời gian mà tinh binh hồi phục là khoảng 72 giờ. Vì thế khi nam giới xuất tinh thì chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 72 giờ là tinh binh bên trong sẽ hoàn toàn hồi phục và được sản sinh bù vào số lượng tinh binh đã xuất.

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng là một tế bào đơn bội mang gen và nhiễm sắc thể của nam giới, hay còn được gọi là tinh binh. Có nhiệm vụ thụ tinh với tế bào trứng của nữ để tạo thành hợp tử. Tinh trùng luôn được sản xuất liên tục từ lúc nam giới bước vào độ tuổi dậy thì và cho đến suốt cuộc đời.

Khi nói về hình dạng của tinh binh thì một tinh binh sẽ có kích thước khoảng 0.005mm với 3 phần là đầu, thân và phần đuôi sẽ có độ dài khoảng 0.05mm. Nhờ vào chiếc đuôi dài này là tinh binh có thể di chuyển khá nhanh, khoảng 1 – 3mm/phút. Chính vì kích thước khá nhỏ nên chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Nam giới có thể tập luyện với các sản phẩm Âm đạo silicon Trần

Tinh trùng nam giới khi xuất ra sẽ bao gồm tinh dịch và tinh binh, khi mới xuất thì tinh trùng thường sẽ có màu trắng đục nhưng sau vài phút thì tinh trùng sẽ chuyển sang màu vàng nhạt và hóa lỏng. Mỗi ngày nam giới có thể sản xuất ra khoảng hơn cả trăm triệu tinh binh và mỗi lần xuất tinh sẽ xuất khoảng 70 – 80 tinh binh trong 1 ml tinh dịch.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục như bình thường
Tinh trùng là một tế bào đơn bội mang nhiễm sắc thể của nam giới khi gặp trứng sẽ xảy ra quá trình thụ tinh tạo ra hợp tử. Vậy sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục.

Tìm hiểu về quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra như thế nào?

Để biết được sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra như thế nào. Theo các chuyên gia cho biết quá trình sản xuất tinh binh ở nam giới diễn ra có tính liên tục và kéo dài, bao gồm sự hoạt động của nhiều cơ quan. Cụ thể như sau:

Như chúng ta đã biết toàn bộ quá trình sản sinh và phát triển của tinh binh sẽ bắt đầu ở tinh hoàn. Trong tinh hoàn sẽ có rất nhiều cơ quan đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Đầu tiên tinh binh sẽ được sản sinh ra từ các tế bào gốc gọi là tinh nguyên bào. Sau đó, tinh nguyên bào sẽ tiếp tục phân chia, phát triển và biến đổi thành nhiều hình dạng khác nhau từ hình tròn cho đến hình nòng nọc.

Khi tinh binh trưởng thành, tinh binh sẽ được giải phóng ra từ các tế bào biểu mô nằm dọc ống sinh tinh. Tinh binh sẽ tiếp tục ra khỏi tinh hoàn và di chuyển đến mào tinh, đây chính là một đường ống dài, bắt nguồn từ tinh hoàn và được cuộn xoắn nhiều lần. Mào tinh còn nối giữa ống sinh tinh đến ống dẫn tinh. Vì mào tinh khá dài nên tinh binh phải mất 2 – 10 ngày mới vượt qua mào tinh. Trong thời gian này tinh binh sẽ phát triển để trưởng thành.

Khi nam giới nhận được sự kích thích tình dục, quá trình xuất tinh sẽ được kích hoạt. Lúc này từ mào tinh, tinh binh sẽ được chuyển tới ống dẫn tinh. Ở ống dẫn tinh, tinh binh sẽ được hòa trộn với các dịch tiết từ tuyến tiền liệt, túi tinh và các tuyến hành niệu đạo để thành tinh dịch và được giải phóng ra ngoài theo đường niệu đạo.

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng toàn bộ quá trình sinh tinh từ lúc tinh nguyên bào cho đến quá trình tinh binh phát triển và trưởng thành ở mào tinh khoảng 12 – 21 ngày. Tổng cộng quá trình sinh tinh cho đến thời điểm tinh binh sẵn sàng phóng thích ra ngoài sẽ mất khoảng 70 ngày. Vậy sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục số lượng?
Quá trình sản sinh và phát triển của tinh binh sẽ thực hiện ở tinh hoàn. Vậy sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục?

Quay trở lại với vấn đề sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục thì theo các chuyên gia của chúng tôi cho biết mặc dù quá trình sản sinh tinh binh mất đến 70 ngày. Thế nhưng chu kỳ tái tạo của tinh trùng sẽ lặp đi lặp lại sau 72 giờ. Có nghĩa là khi 1 lớp tinh binh mới được sản sinh thì sau 72 giờ sẽ có lớp tinh binh khác ra đời.

Đó là lý do vì sao nam giới luôn có nhu cầu giải tỏa sinh lý và ham muốn tình dục cao hơn phái nữ. Vậy nếu như trong 72 giờ đó mà nam giới không có bất kỳ một hoạt động tình dục nào để tống xuất tinh binh cũ, nhường chỗ cho tinh binh mới ra đời thì sao? Câu trả lời đó là cơ thể nam giới sẽ có cơ chế tự đào thải tinh binh già yếu và dị tật và khi không xuất tinh thì nam giới sẽ có hiện tượng xuất tinh khi ngủ, hay còn gọi là mộng tinh.

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục chất lượng?
Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục? Sau 72 giờ tinh binh mới sẽ được sản sinh và đó cũng là thời gian tinh binh hồi phục.

Một số điều cần lưu ý để tinh binh nhanh hồi phục và chất lượng tốt

Sau khi đã biết được sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục thì chúng ta cũng biết được rằng suy nghĩ kiêng cữ càng lâu thì chất lượng tinh binh càng cao là điều không chính xác. Bởi vì nếu như bạn nhịn quan hệ quá lâu và khi quan hệ trở lại mà lại rơi vào thời điểm tinh binh đã già yếu thì tỷ lệ thụ thai cũng sẽ bị giảm đi. Vì thế, hãy quan hệ điều độ, tần suất hợp lý theo khuyến cáo thì khả năng thụ thai thành công mới cao được.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng nên lưu ý thêm những điều sau đây để đảm bảo chất lượng và số lượng tinh binh tốt giúp cho việc thụ thai được thuận lợi hơn nhé.

-Duy trì tần suất quan hệ tình dục hợp lý tại các địa điểm thú vị như các căn hộ chung cư quận 12 và điều độ, tốt nhất là trung bình 2, 3 ngày/lần sẽ phù hợp với chu kỳ tái tạo tinh binh.

-Không kiêng quan hệ quá lâu vì khi lâu ngày không xuất tinh thì tỷ lệ tinh binh già yếu sẽ cao, tinh dịch đặc cũng phần nào cản trở quá trình di chuyển của tinh binh làm giảm khả năng thụ thai.

-Lựa chọn thời điểm quan hệ phù hợp và rơi vào thời điểm rụng trứng của phái nữ.

-Nếu cặp đôi đang lên kế hoạch có em bé thì không nên sử dụng gel bôi trơn khi ân ái và chất bôi trơn sẽ làm cản trở phần nào sự di chuyển của tinh trùng.

-Cả nam và nữ phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để duy trì sức khỏe và thể lực tốt. Vì khi sức khỏe tốt thì mới có thể sản sinh ra được những chú tinh binh và tế bào trứng khỏe.

-Không sử dụng thuốc lá, rượu, bia hoặc các chất kích thích để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

-Thường xuyên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự sản sinh và phát triển của trứng và tinh trùng.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn đọc biết được sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục. Qua đó có thể lên kế hoạch quan hệ vợ chồng sao cho hợp lý nhất để nhanh chóng có tin vui nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *